แอบชอบเพื่อนจนเกินเลย หาเกียร์ถอยตรงไหน

Comments Off on แอบชอบเพื่อนจนเกินเลย หาเกียร์ถอยตรงไหน

 

โลกนี้คนเรามักจะรู้สึกดีกับคนคุ้นเคย หรือรู้สึกว่าปลอดภัยเมื่อได้อยู่ใกล้ๆกับเพื่อนหรืออยู่ใกล้ๆกับคนที่เราสนิทสนมด้วย ไม่แปลกใจเลยถ้าบางครั้งเราจะเอาใบหน้าของคนเรานั้นมาจินตนาการแทนดาราหนังโป๊ที่เรากำลังดูอยู่ สุดท้ายเราก็ห้ามใจตัวเองไม่ไหว เพราะว่านานๆไปหนังโป๊มันอาจจะตอบสนองความต้องการของเราได้ไม่พอ หลายๆคนจึงตัดสินใจที่จะสานต่อความสัมพันธ์กับเพื่อน แต่เมื่อมีบางอย่างเกินเส้น ก็ต้องหาทางออกกันว่าจะเอายังไงในความสัมพันธ์นี้ดี

  1. ลืมมันไปซะ วิธีนี้คนที่ได้กันโดยไม่ตั้งใจใช้บ่อยที่สุด ถ้ามันเกิดขึ้นจากความผิดพลาด ลืมๆมันไปซะได้ก็ดีใช่ไหมล่ะ สุดท้ายแล้วเรื่องราวนี้มันก็เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียว ต่อให้จดจำไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาหรอก โดยเฉพาะถ้าคุณจะเป็นคนที่มีแฟนอยู่แล้ว หรือเพื่อนของคุณมีแฟนอยู่แล้ว ยิ่งต้องลืมให้เร็ว และอย่าให้มันเกิดขึ้นอีกเด็ดขาด ต่อให้ขาดสติมากแค่ไหนก็ต้องประคองสติเอาไว้ ลืมความผิดพลาดแล้วอย่าให้เกิดขึ้นอีกก็พอ
  2. ถามเขาว่าจะเอายังไงต่อไป เรื่องแรกที่คุณต้องรีบจัดการคือความรู้สึกที่เกิดขึ้นหลังจากรู้ตัวแล้วว่าเรามีอะไรกับเพื่อน คุณอาจจะมองว่ามันไม่มีอะไรหรอกแค่เรื่องครั้งเดียว แต่เพื่อนของคุณอาจจะเกิดความรู้สึกดีๆกับคุณไปแล้วก็ได้ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้มันเป็นปัญหาต่อไป ต้องเคลียร์กันให้เรียบร้อย ถ้าเขาขอให้ลืมเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ให้มันจบลงไปแค่คืนนั้น แล้วคุณก็ใช้ชีวิตต่อไปเท่านั้นเอง
  3. ถ้ามันดีก็ต่อเถอะ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายๆคนเลือก One Night Stand กับเพื่อนเพราะอยากรู้ว่าลีลาบนเตียงของเพื่อนตัวเองเป็นยังไงบ้าง น่าจดจำเหมือนในหนังโป๊หรือเปล่า ส่วนใหญ่ก็ได้คำตอบที่น่าพึงพอใจ ในเมื่อคุณพอใจกับมัน ทำไมไม่ทำต่อไปล่ะ เลื่อนสถานะจากเพื่อนนอนคืนเดียว มาเป็น Friend With Benefit ก็ได้ สมัยนี้เขาเปิดกว้างเรื่องเซ็กส์ ไม่มีใครมาจับผิดคุณหรอกว่าจะได้กับเพื่อนตัวเอง
  4. สานต่อความสัมพันธ์ เมื่อคุณและเพื่อนสนุกกันในชั่วข้ามคืน มันอาจจะเป็นสัญญาณของอะไรบางอย่างก็ได้ เช่น เพื่อนแอบชอบคุณอยู่ แล้วอยากจะสานต่อความสัมพันธ์โดยเริ่มต้นจาก One Night Stand หวังว่าคุณจะโอเคกับความสัมพันธ์แบบนี้แล้วพร้อมจะเลื่อนสถานะมาเป็นแฟน ถ้าถามว่ามันเป็นไปได้ไหม ต้องตอบว่ามีโอกาสสูง เพราะคนที่สนิทกับเพื่อนมากๆ พอลองมีอะไรลึกซึ้งกันอาจจะเกิดความรู้สึกรักขึ้นมา

ถ้าคุณรู้สึกว่าปฏิกิริยาระหว่างคนกับเพื่อนมันมีอะไรดีดีและคุณรู้สึกอยากจะไปต่อ มันก็ไม่เสียหายที่คุณจะลองสานความสัมพันธ์ แต่ถ้ามันเป็นความรู้สึกที่ กระอักกระอ่วนใจ เราว่าคุณน่าจะกลับไปดูหนังโป๊ดีกว่าเพราะบางทีความสัมพันธ์นี้คุณอาจจะคิดไปเองคนเดียว