วิธีปรับตัวเมื่อความสัมพันธ์เกิดการเอาเปรียบ

Comments Off on วิธีปรับตัวเมื่อความสัมพันธ์เกิดการเอาเปรียบ

คนเห็นแก่ตัวคือคนที่มองเห็นแต่ประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนรวม ไม่สนใจว่าใครจะได้รับผลกระทบจากตนเองบ้าง ในสังคมของเรานั้นมักมีคนประเภทนี้ปะปนอยู่เสมอ ๆ บางทีคนเห็นแก่ตัวคนนั้นดันเป็นแฟนเราเองเสียนี่ ที่แอบไปเอากับคนอื่นแบบในดูหนัง AV ซับไทยบางเรื่องให้เราเจ็บช้ำ แถมยังทำเป็นไม่รู้สึกรู้สา ราวกับว่าที่ตนเองนอกใจไปเอากับคนอื่นนั้นมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร นี่ชีวิตจริงไม่ใช่ดูหนัง AV ซับไทยนะค่ะที่จะยอมใช้ของรวมกันได้ง่ายๆแบบดูหนัง AV ซับไทยบางเรื่อง ดังนั้นวันนี้เรามีวิธีเด็ด ๆ ในการรับมือคนเห็นแก่ตัวมาฝากทุกคนกันค่ะ
นิ่งสงบเข้าไว้ หากอยู่ ๆ บังเอิญคุณไปได้ยินคนรอบข้างพูดเรื่องที่เห็นแก่ตัวหรือทำอะไรที่เห็นแก่ตัวมากๆ ออกมา จงนิ่งไว้ อย่าตอบโต้ เงียบไว้แต่อย่าเงียบนาน เพื่อใช้ความเงียบเป็นเครื่องมือเตือนให้เขารู้ว่าการกระทำหรือคำพูดของตนนั้นเห็นแก่ตัวแค่ไหน
ของที่อยากได้เป็นแค่ของเหลือของเรา เมื่อเจอคนเห็นแก่ตัวที่ต้องการทุกสิ่งของคนอื่น แม้กระทั่งแฟนของเราและถ้ายิ่งแฟนของเราก็เล่นด้วยล่ะก็ ทางออกง่าย ๆ เลยคือแสดงให้เห็นไปเลยว่านั่นน่ะแค่ของเหลือของฉัน ฉันเอาจนพอใจแล้วอยากได้ก็เชิญ เราไม่ใช่นางเอกดูหนัง AV ซับไทยสมัยก่อนๆๆแล้วละค่ะ เราเป็นนางเอกหนังโป็ยุดใหม่ เพราะฉะนั้นอย่าไปยอมได้ง่ายๆนะค่ะ
ใช้น้ำเสียงตั้งคำถาม คนเห็นแก่ตัวยังมีประเภทที่แอ๊บแบ๊ว แกล้งทำเป็นใสซื่อไม่รู้เรื่อง ก็ถามไปตรง ๆ เลยค่ะว่าอยากได้จริง ๆ เหรอ แต่ใช้น้ำเสียงจิกกัดนิดหนึ่ง รับรองว่าต้องมีสะดุ้งกันบ้างแหละ
อย่าให้พื้นที่เขาทั้งหมดเพราะคนเห็นแก่ตัวนั่นมีพื้นฐานในการต้องการที่จะกอบโกยเอาผลประโยชน์ให้ได้มากที่สุด และไม่ได้สนใจว่าคนรอบข้างจะรู้สึกอย่างไร ถ้าเป็นแบบนั้นแล้วยังต้องการที่จะคบหากับคนแบบนี้อยู่ ก็ควรมีระยะห่าง เพราะว่าเขาไม่จำเป็นต้องได้ในสิ่งที่ต้องการทุกอย่างทั้งที่มันไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง
แลกเปลี่ยน คนเห็นแก่ตัวนั้นชอบบอกคุณว่าเขาต้องการอะไร เพราะฉะนั้นคุณก็ควรบอกกับเขาเหมือนกันว่าต้องการอะไร เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนและให้เขารู้ว่าตนเองไม่ได้ต้องการอยู่ฝ่ายเดียว
ของที่เขาต้องการไม่มีค่า เป็นวิธีในการหลอกล่อคนเห็นแก่ตัวด้วยคำพูด ว่าคุณไม่สูญเสียไปกับสิ่งที่อยากได้ หรือการทำให้เขาเห็นว่าของที่เขาต้องการนั้นไม่มีค่าในสายตาคุณ ซึ่งจะทำให้คนเห็นแก่ตัวละความสนใจและเปลี่ยนเป้าหมายไปเลยล่ะ